wifi chuyên dụng là gì lợi ích wifi chuyên dụng cho phủ sóng

Wifi chuyên dụng là gì?

Wifi chuyên dụng là dòng thiết bị phát sóng wi-fi cao cấp hơn các bộ phát wifi dân dụng (Router wifi và Modem wifi); có độ chịu tải lớn hơn, băng thông đầu ra cho các thiết bị smart phone, tables, laptop, smart tv cao hơn và nó được ứng dụng cho việc phủ sóng công cộng hoặc trong doanh nghiệp.

Wifi Chuyên Dụng Là Gì
Hiện nay với nhu cầu sử internet ngày càng cao thì việc triển khai wifi chuyên dụng để phục vụ cho khách hàng đã và đang là cuộc cạnh tranh trong nền công nghiệp vì nếu bạn không có mạng wifi free thì khách hàng sẽ không đến với bạn. Bởi vì rất nhiều người sống và làm việc phụ thuộc vào mạng.

Dù cho họ có đi nghỉ dưỡng thì mạng vẫn là thứ không thể thiếu, nếu bạn không cung cấp đầy đủ wifi cho họ thì họ sẽ chọn wifi khác hoặc một địa điểm du lịch khác. Vậy nên hãy trang bị những thiết bị phát wifi chuyên dụng mà bạn cảm thấy hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Lợi ích Wifi chuyên dụng là gì cho Phủ sóng

Lợi ích khi sử dụng wifi chuyên dụng là gì để cung cấp cho khách hàng dịch vụ internet tốt nhất bao gồm những gì:

Bộ phát Wifi chuyên dụng
Thiết kế: Hình tròn
Bộ phát sóng Wi-Fi Chuyên Dụng tốt nhất
Thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng hình tròn được thiết kế lắp trên trần nhà, trần thạch cao với thẩm mỹ cao. Đèn nềnh hệ thống có thể tắc và được quản lý cực kỳ đơn giản, công nghệ phát sóng 802.11ac Wave 2 cho độ phủ rộng và sâu.

  1. Hệ thống mạng wifi chuyên dụng là gì đó là tổng thể thống nhất chạy các dịch vụ, ứng dụng: Internet, Ip Camera, Tổng đài Ip, Smart Home, … sẽ được liên kết với nhau thống nhất, tránh rắc rối trong việc phân quyền, chia tài nguyên rối rắm.
  2. Với wifi chuyên dụng (Wi-Fi Pro), bạn có thể phân quyền Nhân viên, khách hay từng phòng ban để chia sẽ tài nguyên dữ liệu công ty hoặc internet hiện có. Dữ liệu được phân tích và báo cáo chi tiết về tình trạng sử dụng của người dùng khi sử dụng wi-fi
  3. Khi khách hàng bạn ghé tới Doanh nghiệp bạn, bạn nên cho khách hàng hoặc đối tác sử dụng dịch vụ internet miễn phí thông qua trang chào truy cập không cần passwrod Wi-Fi thuận lợi.


Quản lý Wifi chuyên dụng là gì

So sánh giữa wifi chuyên dụng và wifi dân dụng?

Hiện tại wifi chuyên dụng có giá thành rất tốt và phù hợp với mọi đối tượng: Resort, Hotel, quán cafe, tòa nhà văn phòng, hộ gia đình, ....
Wifi dân dụng có thể tạo 1 tên sóng được nhưng sẽ xảy ra tình trạng nhiễu sóng vì mỗi bộ phát đóng vai trò là một gateway đảm nhiệm chức năng cấp DHCP riêng vì thế khi chung 1 tên sóng sẽ không roaming được.
Thưa quý khách, điều đó được nhưng không ổn định và hay bị đơ. Mà khi thiết bị dân dụng đơ sẽ xảy ra tình trạng tự reset về mặc định hoặc tự kích hoạt cấp DHCP lại thì khi đó rất khó quản lý và không sử dụng trơn chu được.
Dạ, được thưa quý khách nhưng tốt nhất hãy loại bỏ hoàn toàn wifi dân dụng vì sẽ xảy ra tình trạng xung đột sóng và cũng gây rối rắm hệ thống mạng Wi-Fi của Quý khách vì không thể tạo thành 1 tên sóng hoàn chỉnh được.