Trường học là nơi có rất nhiều thiết bị sử dụng internet thông qua sóng Wi-Fi để tìm kiếm tài liệu phục vụ cho học tập, giải tríĐa số các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, trung học, … đều đang gặp rắc rối với hệ thống cung cấp internet có dây lẫn không giây của mình. Vì là nơi có lượng truy cập internet và Lan nội cùng internet rất lớn từ Sinh viên, cán bộ công nhân viên nhà trường cần trao đổi thông tin bài giảng, nguồn tài nguyên thư viện, mà hạ tậng hiện tại không đáp ứng nổi thời kỳ bùng nổ những thiết bị thông minh: SmartPhone, Laptop, Tablet cùng các ứng dụng cần nguồn tài nguyên lớn: Zalo, Skype, FaceTime, … Với thách thức phải đổi mới trang bị cho một hệ thống Wi-Fi tốc độ cao hơn và ổn định hơn thay thế luôn hệ thống Lan lằng nhằng khó quản lý, đồng thời yêu cầu hệ thống tốc độ cao hơn mạng có giây, cần tính bảo mật cao, vùng phủ sóng rộng lớn và kết nối không bị gián đoạn. Những khu vực hạn chế kéo dây cáp Ethernet cũng cần thay thế phủ sóng Wi-Fi như các khu vực chung, các lớp học tạm, khu nhà tập thể hay nhiều nơi khác trong khuôn viên trường. Đội ngủ nhân viên IT của trường không đáp ứng kiệp với khối lượng công việc quá lớn, giải pháp wifi cho trường học là tối ưu, tiết kiệm và hiện đại nhất.Giải pháp Wifi cho Trường Học

Giải pháp mạng Wi-Fi cho trường học

Giải pháp mạng wifi cho trường học ứng dụng sản phẩm Hybrid Wifi Mesh. Việc sử dụng mạng Wi-Fi 802.11s tại trường học là một giải pháp tốn ít chi phí nhất nhưng mang lại lợi ích cao nhất cho Học sinh, Sinh viên cùng các thầy cô giáo trong các thông tin liên lạc giữa phụ huynh và giáo viên dễ dàng và nhanh chóng, giải quyết các yêu cầu kết nối lớp học tạm thời để mở rộng việc tối ưu hóa cho tất cả các ứng dụng chạy trên nó. Cho phép quản lý tập trung đơn giản cùng với khả năng giám sát lớp học độc đáo để kiểm soát khi cần thiết.

Việc giáo dục hiện nay không còn đơn thuần chỉ là văn bản, mà nó còn cần kèm theo Hình ảnh và Video chất lượng cao để sinh viên có thể nghiên cứu và học tập thật chi tiết và tương tác phải cực nhanh bởi phần cứng thiết bị máy tính và cầm tay hiện nay đủ khả năng, chỉ còn vấn đề cốt lổi là Internet, cáp mạng truyền thống hiện tại chỉ 100MB chưa theo kịp, với sóng Wi-Fi chuẩn 802.11s của Hệ thống Hybrid wifi mesh mang lại băng thông lớn 300Mbps và đủ khả năng đáp ứng mọi yêu cầu hiện tại tốt nhất mà không bị dán đoạn.

Thiết lập hệ thống phủ sóng Wi-Fi

Việc triển khai một giải pháp hoàn hảo phục vụ tốt tất cả mọi nhu cầu chung cũng như kết nối giữa các chi nhánh của trường lại với nhau cần sự Thiết lập hệ thống phủ sóng Wi-Fi thật thông minh và chặt chẽ nhằm tránh mọi rủi ro cũng như nghe lén trên đường truyền nhằm bảo mật tốt nhất. Ngoài WPA2 mạnh mẽ hiện nay chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng công nghệ Radius – xác thực trên Router hoặc Server riêng thông minh và an toàn tuyệt đối cao.Thiết bị hệ thống Wifi

Công ty TNHH Giải Pháp Phú Yên Xanh, tự hào là nhà cung cấp chuyên nghiệp hệ thống phủ sóng mạng wifi chuyên nghiệp cho trường học nhất tại Việt nam. Trải qua rất nhiều thực tế về lắp đặt, thi công, kiểm định từ phía khách hàng, … Công ty chúng tôi luôn mong muốn đưa đến khách hàng giải pháp wifi chuyên dụng hoàn hảo nhất, thông minh nhất, chi phí ít tốn kém nhất nhưng linh hoạt trong mọi vấn đề quản trị và sửa chữa.

Lên giải pháp chuẩn bị triển khai

Việc triển khai cần phải chuẩn bị các tình huống, các nhu cầu sử dụng, các dịch vụ trên nó, ứng dụng nền, khả năng đáp ứng của hạ tầng cơ sở hiện tại, dịch vụ cung cấp từ nguồn ISP địa phương, phương hướng giải quyết sự cố có thể phát sinh và xảy ra ngay khi bắt đầu triển khai.Lên giải pháp lắp đặt WifiSau đây là một số vấn đề mà hệ thống phủ sóng Wi-Fi trong giáo dục cần đạt được:
1. Nâng cao trải nghiệm người dùng (Học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên nhà trường)
2. Cải thiện vùng phủ sóng đủ rộng trong bán kính được phép và linh hoạt trong phần quản lý (Bộ phận CNTT trường)
3. Triển khai dịch vụ, ứng dụng, tổ chức sự kiện cụ thể từ các thành phần của Trường diễn ra dễ dàng và nhanh chóng kết nối lại và hoạt động trơn chu không lo vị trí diễn ra. (Tổ chức các buổi diễn thuyết ngoài trời, sự kiện sinh hoạt cộng đồng, quảng cáo các sự kiện lớn của trường và cựu sinh viên học sinh lâu năm, …).
4. Cơ hội quảng cáo và tiếp thị các dịch vụ, ứng dụng nềnh (Khách viến thăm, sinh viên mới, tài liệu thư viện trường)
5. Thu phí dịch vụ trên nềnh hệ thống wifi chuyên dụng mới triển khai (Bán card phí sử dụng dịch vụ, thời gian hạn định, kiểm soát hoạt động người dùng, thăm dò ý kiến, tìm hiểu nguyện vọng học sinh – sinh viên cần hỗ trợ kịp thời)

Kiểm tra vùng sóng và độ nhiễu

Kiểm tra vùng sóng và đo nhiễu

Sau khi tiến hành lắp đặt Demo chạy thử chúng tôi phối hợp cùng bộ phận CNTT, cán bộ IT của trường để đi đo kiêm toàn thể xung quanh trường xem đã phủ sóng hết chưa? Đồng thời giám sát hệ thống phủ sóng wi-fi hiện tại có gặp trục trặc về điện lưới hiện tại, độ suy hao do thiết bị, độ nhạy thu từ các Antenna lắp ngoài trời hoặc bên trong trường có bị nhiễu kênh sóng hay giao thoa sóng có tốt không?

Việc nhiễu sóng là điều cực kỳ quan tâm hàng đầu nhằm mang lại vùng phủ sóng rộng nhưng tốc độ kến nối không giảm.

Khả năng kết nối tự động – Mesh sóng lưới có nhanh chóng và tiện lợi ngay lập tức không? Cần giải trình ngay lập tức sự cố xấu nhất nếu tổng thể mất kết nối.

Router hoặc Server đã đủ đáp ứng lượng truy cập cùng lúc trên nềnh sóng Wi-Fi hiện tại không? Cần xát thực theo các phương thức nào và quản lý bằng cách nào hiệu quả và nhanh chóng nhất?

Đào tạo và triển khai rộng rãi

Việc đào tạo và hướng dẫn sử dụng cũng như quản trị hệ thống W-Fi chuyên dụng công nghệ thông minh – Hybrid Wifi Mesh hoặc các công nghệ Wifi chuyên dụng khác rất đơn giản và nhanh chóng dù ở bất cứ đâu. Giải pháp wifi cho trường học được Công ty TNHH Giải Pháp Phú Yên Xanh cung cấp không ngoài mục đích phục vụ tốt nhất nhu cầu cộng đồng nói chung và trường học nói riêng.

Cung cấp giải Pháp phủ sóng Wifi Chuyên Dụng, Tổng đài điện thoại thông minh, Camera an ninh, Hệ thống IPTV chuyên nghiệp
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon