Wifi chuyên dụng giải pháp cho doanh nghiêp

Wifi chuyên dụng

Wifi chuyên dụng hay bộ phát Wi-Fi Pro là dòng thiết bị phát sóng wi-fi có công suất nguồn phát tính bằng (dBm Power) và Chipset: CPU, RAM cao nên việc xử lý kết nối đồng thời nhiều hơn, truyền dẫn ổn định và xuyên tường tốt hơn.

Thiết bị phát wifi chuyên dụng có thể chịu tải đồng thời từ 40 user (Người dùng – thiết bị) cùng lúc được điều khiển bởi phần mềm – Controller cứng hoặc Software cài đặt trên máy tính giúp việc quả lý và cấu hình trở nên đơn giản, nhanh chóng và giám sát thuận tiện.

wifi chuyên dụng
Wifi Chuyên Dụng
Phần mềm phá pass wifi chuyên dụng thực chất không thể crack được Pass Wi-Fi chuyên dụng được. Thậm chí không cần đặc Password đi nữa thì User truy cập vẫn phải cần được xác thực thì mới có thể truy cập internet hoặc các tài nguyên được chỉ định.

Bảo mật cao hơn trên thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng là công nghệ Radius – Giúp cho việc bắc tay khi gửi và nhận gói tin xin phép gia nhập vào mạng trở nên chặc chẽ hơn và duy nhất một controller hoặc server radius đóng vai trò cấp chứng thực. Mã chứng thực được xác định cực kỳ an toàn mà không bị phân tích gói tin ra được.

Với thông tin User truy cập đầy đủ, giám sát băng thông truy cập, thời gian hoạt động, … thậm chí hạn chế các dịch vụ cho từng User riêng biệt: Bớp băng thông, hạn chế khu vực kết nối, không cho truy cập nội bộ hoặc cơ sở dữ liệu công ty khi chưa cho phép, … Chỉ có wifi chuyên dụng mới làm được nhiều việc và tiện lợi như thế.

Wi-fi chuyên dụng là gì?

Wifi chuyên dụng là thiết bị cao cấp hơn hẳn router wifi và modem wifi. Phát sóng wifi diện rộng cho các khu resort, khách sạn, hay những khu đông dân cư và hiện nay một số thành phố lớn đang phủ sóng wifi toàn thành phố thì người ta cũng áp dụng wifi chuyên dụng này; bạn có thể tham khảo link: Wifi chuyên dụng là gì?

Bộ phát wifi chuyên dụng công suất lớn

Bộ phát wifi chuyên dụng thường có công suất lớn hơn nhiều so với wifi dân dụng;  tuy nhiên người dùng có thể tự mua về tự lắp đặt nhanh chóng và không quá phức tạp. Mua bộ phát không dây thì cần phân biệt 2 loại:

những bộ phát wifi chuyên dụngWi-Fi Pro – Những Bộ phát Wifi chuyên dụng

Giải pháp wifi chuyên dụng

Giải pháp mạng wi-fi chuyên dụng cho Doanh nghiệp giúp trải nghiệm trên thiết bị thông minh kết nối Wi-Fi đang trở nên phổ dụng và ứng dụng rất nhiều dịch vụ trên nó. Sự bùng nổ của IoT và thiết bị di động nhanh và đáng tin cậy đã giúp thế giới gần nhau hơn.

giải pháp wifi chuyên dụngỨng dụng Giải pháp WiFi cho Resort, Cảng biển, Sân bay, Thang máy
Với các điểm truy cập Wi-Fi và trung tâm điều khiển không dây hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 (802.11ax) giá thành phù hợp đáp ứng mong đợi của doanh nghiệp ngày càng tăng.

Hệ thống WiFi cho Resort

Giải pháp Wifi cho Resort phục vụ khu nghỉ dưỡng có diện tích rộng tích hợp nhiều Dịch vụ lưu trú – Hotel, nghỉ dưỡng – Spa và Du lịch – Travel khám phá. Mọi hoạt động này đều được lưu giữ những chuyến đi, khung cảnh đẹp, bữa ăn tuyệt vời hay giao tiếp thú vị sẽ được lưu trữ trên SmartPhone hay Tables đồng thời sẽ được lưu trữ trên Cloud thông qua Internet được kết nối với Giải pháp wifi hiện tại mà Resort đang có

Hệ thống WiFi cho Khách sạn (Hotel)

Wifi cho khách sạn là hệ thống các thiết bị phát sóng Wi-Fi được lắp đặc và bố trí toàn bộ các khu vực Sảnh, Hành lang, Khu cafe, phòng chờ khách sạn giúp giải quyết tình trạng wifi khách sạn yếu Các khu vực này được kết nói sóng wifi tốt nhất, nhanh và ổn định tại Hotel.

Hệ thống WiFi cho Trường học

Giải pháp mạng wifi cho trường học là một giải pháp tốn ít chi phí nhất nhưng mang lại lợi ích cao nhất cho Học sinh, Sinh viên cùng các thầy cô giáo trong các thông tin liên lạc giữa phụ huynh và giáo viên dễ dàng và nhanh chóng. Cho phép quản lý tập trung đơn giản cùng với khả năng giám sát lớp học độc đáo để kiểm soát khi cần thiết.

Hệ thống WFi cho Bến cảng và Kho bãi

Khu vực bến cảng, cảng biển là nơi tập trung rất nhiều hàng hóa được luân chuyển và lưu kho mà việc di chuyển khó khăn nên phải cần tới sóng wifi để tối ưu hóa công việc kiểm kê hay lưu kho. Việc quản lý các container xếp chồng lên nhau sẽ làm cho sóng wi-fi yếu bởi vật cản chính là container vì thế cần giải pháp wifi cho bến cảng giúp công việc luôn thông suốt.

Hệ thống WiFi cho quán Cafe và nhà hàng

Đặc thù kinh doanh loại hình dịch vụ quán cafe và nhà hàng luôn bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất bởi chất lượng dịch phụ wi-fi cung cấp hầu như không đáp ứng được bởi loạn tên sóng là nhiễu và thiết bị dân dụng hay bị đơ.

Giải pháp wifi cho quán cafe là sự tối ưu hóa thiết bị phần cứng là trang bị bộ phát wifi chuyên dụng sẽ giúp cải thiện được lượt truy cập đồng thời quá nhanh và liên tục. Nhà hàng cũng là một nơi cần tới hệ thống wifi cho nhà hàng ổn định để khách yêu luôn happy.

Hệ thống WiFi cho Tòa nhà cao tầng

Các tòa nhà cao tầng với kiến trúc và hạ tầng được thiết kế nhiều vách ngăn, tường dày, sàn và trần đều có chống cách âm và hấp thụ tiếng ổn, … đã làm cho thiết bị phát sóng Wi-Fi không thể xuyên tường được. Giải pháp wifi cho tòa nhà sẽ giúp ổn định vùng sóng và giữ kết nối tốt hơn nhờ công nghệ antenna thông minh.

Bộ trung tâm sử lý tín hiệu tốt, đồng thời toàn bộ tòa nhà là 1 tên sóng nên giúp cho việc roaming – chuyển vùng sóng trở nên đơn giản và tiện lợi. Thiết bị kết nối thông minh sẽ tự động kết nối với trạm phát hoặc bộ phát wifi chuyên dụng gần đó để đảm bảo duy trì hoạt động truyền tải dữ liệu mà không phải mất công kết nối lại với nhiều tên sóng – SSID như wifi dân dụng.

Hệ thống WiFi Marketing tiếp cận khách hàng

Wifi marketing là một hình thức quảng cáo thông qua mạng WiFi tại doanh nghiệp: Resort, Hotel, Bến xe, Bệnh viện, Công viên, … Người dùng sử dụng sóng Wi-Fi thông qua trang chào với các tùy chỉnh login bằng click like, nhập thông tin, đợi xem quảng cáo như tại sân bay rồi mới được sử dụng dịch vụ wifi miễn phí và cũng được định thời gian logout khi hết dung lượng hoặc thời gian quy định.

Hệ thống WiFi cho CCTV – Camera

Giải pháp sử dụng sóng Wi-Fi cho kết nối truyền dẫn tín hiệu IP Camera về trung tâm cách đó vài trăm mét đến vài chục km thực chất đây là dạng sóng vô tuyến phát triên băng tầng 2.4Ghz hoặc 5Ghz nhưng các thiết bị bình thường không thể nhìn thấy nó vì có sự thay đổi trên băng tầng một xíu ví dụ 2.48ghz hoặc 5.8ghz, … và được mã hóa giúp giữ liệu được an toàn trong suốc quá trình truyền dẫn tín hiệu Digital về đầu nhận.

Với những nơi không thể kéo cáp tới được thì việc sử dụng giải pháp kết nối vô tuyến PtP (Point to Point) hoặc PmtP giúp truyền dẫn tín hiệu mạng nội bộ hoặc Internet đi xa thay cho các đường trục truyền thống tốn kém có băng thông thấp.

Công nghệ hệ thống Wi-Fi chuyên dụng

Thế giới Wi-Fi đang phát triển rất nhanh với nhiều cải tiến và nâng cấp về công nghệ lẫn cách quảng lý sao cho đơn giản và trực quan. Công nghệ wifi chuyên dụng đi tiên phong trong hầu hết các vấn đề về khả năng phát sóng xa, ổn định hơn và băng thông lớn hơn giúp cho việc truyền dẫn cực kỳ tốt.

Sản phẩm công nghệ wifi chuyên dụng đạt chuẩn công nghiệp lại càn có những bước tiến xa hơn: Phủ sóng wifi Internet toàn cầu bằng SpaceX bởi Elon Musk

Công nghệ Hybrid Wifi Mesh

Hybrid wifi mesh là một dạng công nghệ sẽ dùng một băng tầng, thường là 2.4Ghz để tạo một Ad Hoc hoặc Repeater động để liên kết với nhau giữa các AP trong cùng hệ thống nhằm chia sẽ băng thông, giải pháp này không mang lại hiệu quả vì thực chất nó là dạng lặp sóng – mà khi lặp sóng thì trạm thu sẽ chỉ còn 50% băng thông đầu vào của Ap cho lặp sóng. Giải pháp này nay không còn phù hợp với công nghệ hiện tại.

Công nghệ Super Wi-Fi Mesh

Với công nghệ Wi-Fi Mesh thực chất lại vẫn là lặp sóng nhưng ở đây nó cao hơn, dùng chính băng tầng 5Ghz nên hiện tại ít bị nhiễu sóng cho nên băng thông đầu ra phát khi phát sóng Wi-Fi 2.4Ghz có hiệu năng tốt và tương đương với Ap được gắng cáp trực tiếp, nhưng lại có một hạn chế mất đi băng tầng 5Ghz băng thông cao.

Super Wi-Fi Mesh ra đời sẽ giải quyết được triệt để mà công nghệ trước đó còn tồn tại, nó sẽ được sử lý kết nối đa chiều và đường trục backhaul riêng – đóng vai trò như một kết nối vật lý (Cáp đồng hoặc cáp quang) thông thường.

Giải pháp Super Wi-Fi Mesh chỉ được áp dụng ở những dòng Super wifi công nghiệp giá thành hiện tại còn tương đối cao.

Giải pháp mạng Wi-Fi chuyên dụng cho Doanh Nghiệp !

Wi-Fi viết tắt từ Wireless Fidelity chuẩn 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến truyền dẫn trên bằng tầng miễn phí 2.4GHz, 5GHz hoặc 60Ghz giúp giữ liệu số được truyền tới các thiết bị smartphone, tables, laptop, smart tivi, …

Sóng wifi được ứng dụng rộng khắp trong đời sống và công việc hiện đang hoạt động ở sân bay, resort, khách sạn (hotel), quán cafe hay hộ gia đình hiện nay đáp ứng các nhu cầu giải trí trên điện thoại thông minh hay truyền hình đa phương tiện thay cho cáp kết nối rối rắm lạc hậu.

Với những khu vực rộng rộng lớn Wi-Fi được phát miễn phí tại khu vực công cộng (HotSpots), Wi-Fi hiện nay có 6 chuẩn thông dụng là 802.11a/b/g/n/ac/ad được IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers) phát triển.

Sóng Wi-Fi có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Tín hiệu truyền dẫn vô tuyến của sóng WiFi phát ra giống như trên điện thoại với bước sóng ngắn được chuyển đổi các mã nhị phân 0 và 1 gửi đi và nhận về bởi thiết bị phát wi-fi đặc gần đó được liên kết, mã hóa gửi đi khắp mạng nội bộ hoặc internet.

Truyền dẫn tín hiệu WiFi có sự khác biệt về băng thông và khoản cách phát:

Vì là sóng ngắn nên không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng mức độ phơi nhiễm RF EME từ Wi-fi ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ em hoặc dân số nói chung.

Công nghệ phát sóng Antenna trong Wi-Fi chuyên dụng

Công nghệ phát chuẩn MIMO (Multiple In, Multiple Out) hay MU-MIMO là cách sử dụng nhiều ăng-ten để phát và thu nhận tín hiệu của các kết nối không dây.

Nhờ đó giúp các thiết bị điện tử như SmartPhone, Tables, Laptop, Smart TV, Box TV, … có thể tiếp nhận sóng wifi dễ dàng hơn và khai thác hết công suất của bộ phát sóng Wifi Chuyên Dụng.

Công nghệ phát chuẩn Công nghệ BeamFlex là hệ thống antenna nhỏ gọn truyền tín hiệu đa hướng hoặc theo hướng dựa vào cảm biến nhiệt tối ưu hóa cho môi trường mát vì nóng. BeamFlex + cải tiến giúp tránh nhiễu môi trường xung quanh.

Bộ phát wi-fi công nghiệp

Wifi công nghiệp là dòng wifi chuyên dụng được phát triển và sản xuất tốt hơn về độ chịu tải lượng User người dùng, vùng phủ sóng, mức chịu đựng ở những môi trường khắc nghiệt nhưng tuổi thọ cao hơn nhiều bộ phát wifi chuyên dụng hiện tại.

Giải pháp wifi công nghiệp thường áp dụng cho các kho bãi, biển đảo có đồi núi hay diện tích lớn cần vùng phủ sóng lớn và ổn định. Khi triển khai hệ thống wi-fi chuẩn công nghiệp vào các ứng dụng hàng không, truyền dẫn tín hiệu tại sân vận động, sở thú, … mang lại hiệu quả cực kỳ cao.

Nhược điểm hiện tại giá thành hơi cao và phải tốn chi phí dựng trạm phát phải đảm bảo sự an toàn mặt đất và hàng không, phải xin phép đặt trạm phát nếu quá cao.

Với wifi công nghiệp sức chịu đựng ở nhiệt độ môi trường -40°C to +60°C mà các dòng wifi chuyên dụng không thể đáp ứng được. Những kho đông lạnh có nhiệt độ cực kỳ lạnh hoặc nơi cực nóng chỉ có dòng Super wifi công nghiệp mới đáp ứng được.

Bộ phát Wifi Công Nghiệp
Những bộ phát Wifi Công Nghiệp trong nhà và ngoài trời

Mô hình triển khai Giải pháp Super Wi-Fi Công Nghiệp

Nghành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng cùng công nghệ đã thúc đẩy các thiết bị phụ trợ phải đáp ứng không ngừng. Giải pháp Super Wi-Fi Công Nghiệp mang lại hiệu quả trong công việc và độ phủ sóng rộng khắp hơn hẳng wifi chuyên dụng.

Wifi công nghiệp ứng dụng cho Bến cảng, kho bãi, kho đông lạnh, khu xưởng, công trường hay vùng hóa dầu khai thác, …

Các mô hình triển khai Super Wi-FiCác mô hình triển khai Super Wi-Fi

Các câu hỏi thường gặp cho Hệ thống Wifi chuyên dụng

Chi phí đầu tư cho Hệ thống Wifi Chuyên Dụng hiện tại có Giá thành tương đối tốt. Để có báo giá tốt nhất, chi tiết và phù hợp đặc thù cho từng khách hàng thì hãy để Phú Yên Xanh khảo sát trực tiếp và demo sẽ cho ra Dự toán báo giá tốt nhất. Việc khảo sát và Demo là miễn phí hoàn toàn. Ví dụ: Khách sạn có 5 tầng, mỗi tầng 2 thiết bị phát sóng wifi chuẩn công nghiệp: 5 tầng x 2 Ap = 10 AP. Thay modem hiện tại thành Contrller chuyên dụng, cáp mạng và công lắp đặt thì tổng hệ thống rơi vào tầm 30 triệu đến 40 triệu, bạn sẽ có Hệ thống phủ sóng chuyên nghiệp bảo hành 24 tháng và hoạt động liên tục 24/24.
Wifi chuyên dụng nó là thiết bị phần cứng giống như wi-fi dân dụng bạn mua ngoài thị trường phổ dụng vậy. Đây là thiết bị đầu cuối đóng vai trò là thiết bị thay thế nhằm Ổn định và tốt hơn thôi. Việc đăng ký Internet và Phí duy trì dịch vụ Internet Viettel, VNPT, FPT hay Netnam hàng tháng cho gói cước bạn chọn thì bạn vẫn phải đóng. Giống như bạn Mua iPhone thay cho Nokia 1101 về sài nhưng thuê bao hay nạp card điện thoại bạn vẫn phải tốn phí như khi sài Nokia 1101.
Thưa Quý Khách - Như bài viết ở trên có đề Cập. Việc đầu tư hạ tầng hệ thống phủ sóng Wifi chuyên dụng cho Resort, Hotel, Trường học, ... của Quý khách là tương đối lớn nhưng việc quản lý Thiết bị cực kỳ đơn giản, bảo trì và vận hành không cần quan tâm nữa - Vì thế nhân viên IT cũng không cần nữa dẫn đến chi phí bỏ ra không đáng kể nếu gặp sự cố thực sự.
Cảm ơn Quý khách rất nhiều khi tin tưởng và Muốn Phú Yên Xanh khảo sát và lên giải pháp cho Quý doanh nghiệp. Để được tư vấn và hồi đáp nhanh nhất Quý khách gọi số Hotline: 0933 719 613 hoặc (028) 7109 8678 để được lên lịch khảo sát, demo thực tế và cho ra Báo giá dự toán chi tiết, hợp lý theo nhu cầu của Quý khách.